MẸO ĐỂ TRỞ LẠI LÀM VIỆC HIỆU QUẢ SAU KÌ NGHỈ

Đã mấy tháng rồi bạn chưa quay trở lại làm việc và cơ thể bạn đã bật chế độ nghỉ ngơi hay bạn đang nghỉ trong kì nghỉ thai sản kéo dài 6 tháng. Chắc khi trở lại làm việc, bạn sẽ thấy chưa thể nào có thể bắt kịp được với công việc, công việc sẽ mang đến stress cho bạn.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, dưới đây sẽ là một số mẹo giúp bạn có thể dần lấy lại sự tự tin và nhanh chóng giúp bạn bắt kịp công việc.

  1. Nâng cao kỹ năng của bạn

Rất nhiều điều có thể xảy ra trong thời gian bạn nghỉ, vì vậy tốt nhất là bạn nên theo sát những bước phát triển mới trong lĩnh vực của bạn và giữ cho các kỹ năng của bạn phù hợp, để bạn không bị tụt hậu khi quay lại làm việc sau kỳ nghỉ. Tham gia một vài khóa học hoặc đọc các nghiên cứu mới bằng cách duyệt internet và cập nhật các xu hướng mới nhất. Bạn thậm chí có thể theo dõi sách giáo khoa, lý thuyết và các tài liệu khác.

2. Bắt đầu sớm hoặc kết thúc muộn

Mặc dù bạn có thể bỏ lỡ đồng nghiệp của mình và thay vào đó là mất thời gian sử dụng đồ nội thất văn phòng tiện dụng của bạn, đó không phải là trọng tâm của bạn. Để đảm bảo sự chú ý của bạn ở đúng khu vực và xoay quanh các cuộc trò chuyện phù hợp, hãy sắp xếp thời gian để nói chuyện với đồng nghiệp của bạn có lẽ vào giờ ăn trưa hoặc sau giờ làm việc.

  1. Bắt đầu sớm hoặc kết thúc muộn

Bằng cách cam kết đến sớm và ở lại muộn và kết thúc ngày làm việc muộn vào những ngày đầu tiên, bạn có thể có một khởi đầu trong tuần. Điều này có thể giúp bạn bắt kịp và trở lại mức năng suất bình thường nhanh hơn. Nó cũng có thể giúp trở lại làm việc hiệu quả hơn.

  1. Cam kết với các nhiệm vụ đơn giản hơn

Tránh đảm nhận các sản phẩm và trách nhiệm khổng lồ ngay sau khi trở lại làm việc. Thoải mái nhẹ nhàng bằng cách cam kết thực hiện các nhiệm vụ và dự án dễ dàng hơn và ngắn hơn lúc đầu. Khi bạn quan sát danh sách việc cần làm của mình ngày càng ngắn lại, bạn có thể cảm thấy mình hoàn thành công việc hơn. Một khi bạn cảm thấy có hứng thú và đã thành thạo các dự án ngắn, bạn có thể tập trung vào những dự án lớn hơn.

  1. Hãy thoải mái với bản thân và lên kế hoạch theo đó

Dù bạn có kỳ vọng gì đối với bản thân khi trở lại làm việc, hãy linh hoạt. Không có thời gian chuẩn xác để xác định khi nào nên quay lại làm việc và nó có thể xảy ra ở bất kỳ tốc độ nào. Vì vậy, đối xử nhẹ nhàng với bản thân là chiến lược tốt nhất để bạn quay trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *